Lên lịch đăng bài tự động cho Blogspot trong tương lai

Bạn đặt mục tiêu là mỗi ngày sẽ đăng 1 bài lên blog để tạo tần suất đều đặn cho đọc giả (và cả bot tìm kiếm). Bỗng nhiên bạn có 1 chuyến du lịch dài ngày (3-4 ngày) đi xa và không thể đăng bài cho blog trong khoảng thời gian đó. Giải pháp cho bạn lúc này là lên lịch đăng bài tự động cho blog.

schedule posts

Hướng dẫn lên lịch đăng bài cho blog

Thực chất của việc làm này là bạn sẽ tạo những bài viết như thông thường, rồi đặt thời gian xuất bản cho chúng là ở tương lai. Bây giờ chúng ta sẽ vào bàn điều khiển và cứ soạn thảo bài viết như thông thường nhé.

Bây giờ là ngày 28/12/2018 nhé, và mình biết là mình sẽ bận suốt trong 4 ngày tới. Nên mình sẽ lên lịch để đăng bài cho 4 ngày đó một cách tự động. Sau khi soạn thảo nội dung bài viết xong thì bật mục Lịch biểu (Schedule) lên, mặc định nó sẽ như trong hình. Theo mặc định thế này thì nếu bạn bấm xuất bản nó sẽ xuất hiện ngay lên trang chủ. Thay vì như vậy, bạn hãy chọn mục Đặt ngày và giờ (Set date and time).

Tiến hành đặt lại thời gian xuất bản cho bài viết. Như trong hình là mình chọn 19h ngày 29/12/2018 thì bài viết sẽ tự động xuất bản. Cài đặt xong thì nhớ bấm Hoàn thành nhé. Bây giờ kiểm tra lại 1 lần nữa trước khi xuất bản.

Bây giờ bấm Xuât bản để hoàn thành. Bạn sẽ thấy bài viết đó hiện trong danh sách kèm theo 1 ghi chú là Đã lên lịch (Scheduled).

Bài viết này vẫn chưa xuất hiện trên trang chủ và bạn chỉ có thể xem nó ở dạng Xem trước (Preview) thôi. Tới đúng ngày giờ đã đặt thì nó sẽ xuất bản tự động, bạn chẳng phải làm thêm gì cả. Bạn làm tương tự cho các bài viết tiếp theo thôi, chú ý đặt thời gian cho chính xác là được.

Danh sách các bài viết đã lên lịch xuất bản

Mình đã lên lịch xong những bài viết sẽ xuất bản tự động trong 4 ngày tới bây giờ có thể yên tâm để làm những việc khác rồi.

Không chỉ đặt thời gian xuất bản cho bài viết ở tương lai để tạo lịch đăng bài. Bạn còn có thể đặt là 1 ngày nào đó trong quá khứ nhầm thay đổi thử tự bài viết trên trang chủ, hoặc thay thế 1 bài viết nào đó đã bị xóa nhầm

Comments

This is not yet comment